Chăm sóc bàn chân đúng cách nhất

Chăm sóc bàn chân tránh tiểu đường

Bệnh tiểu đường  là một căn bệnh di truyền phổ biến ảnh hưởng đến khoảng 9,3% dân số trưởng thành trên toàn cầu. Nếu không được điều trị và chăm sóc thích hợp có thể dẫn đến một số biến chứng.

Một trong những mối quan tâm lớn đối với bệnh tiểu đường là vấn đề bàn chân. Việc thiếu hiểu biết trong việc chăm sóc bàn chân có thể dẫn đến những hậu quả đau lòng.

Bệnh tiểu đường gây hại cho đôi chân ra sao

Theo thời gian, bệnh tiểu đường có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng như tổn thương dây thần kinh, mất cảm giác, bàn chân ấm hoặc lạnh, móng tay giòn và mọc ngược, nhiễm nấm và các vấn đề nghiêm trọng như vết thương hoặc vết loét nếu không được chăm sóc kịp thời.Việc chăm sóc bàn chân chán tiểu tường vô cùng quan trọng

Dấu hiệu nhận biết

  • Quan sát bàn chân của bạn hàng ngày để biết bất kỳ thay đổi nào như vết cắt nhỏ, mài mòn hoặc bắp chân.
  • Giữ chân sạch sẽ, rửa bằng nước rửa nhẹ ít nhất hai lần một ngày. Đừng quên dưỡng ẩm cho chúng sau khi rửa.
  • Tránh đi chân trần, vì nó có thể gây ra bất kỳ chấn thương nào. Hãy nhớ rằng một vết phát ban do ma sát nhỏ có thể dẫn đến một vết loét lớn.
  • Không đi giày dép không vừa vặn, giày rộng hoặc chật có thể gây ra vấn đề. Luôn đi tất với giày của bạn.
  • Không bao giờ để lại các cạnh sắc trong khi cắt tỉa móng tay. Cố gắng làm cho chúng mịn bằng máy mài móng tay.
  • Nếu bạn có bất kỳ hạt ngô hoặc vết chai nào, đừng bao giờ cố gắng xé hoặc tẩy tế bào chết chúng bằng lưỡi dao. Sử dụng sản phẩm tẩy da chết hoặc kem dưỡng ẩm tại chỗ để làm cho da mềm mại.
  • Tiếp tục thực hiện các bài tập thân thiện với đôi chân như đi bộ, lắc lư các ngón chân trong vài phút vài lần mỗi ngày.
  • Bước cuối cùng nhưng quan trọng nhất là thoa kem dưỡng ẩm cường độ cao cho chân để cung cấp đủ độ ẩm và dưỡng chất cho da chân.

 

Kem Foobetik

Bàn chân tiểu đường | Kem Foobetik | Fixderma

Một công thức tùy chỉnh để chăm sóc toàn diện bàn chân ở bệnh nhân tiểu đường. Kem Foobetik là một công thức được nghiên cứu kỹ lưỡng để mang lại kết quả kéo dài trong các vấn đề về chân liên quan đến bệnh tiểu đường vì nó có một số thành phần khác với các loại kem dưỡng chân thông thường.

Foobetik Cream chăm sóc tất cả các mối quan tâm về bàn chân liên quan đến bệnh tiểu đường. 

Thành phần

L-Arginine : Một axit amin tự nhiên giúp tăng hàm lượng oxit nitric, cải thiện lưu lượng máu cục bộ & giảm các biến chứng liên quan đến sự suy giảm lưu thông máu, cải thiện nhiệt độ ở bàn chân.

Axit Lactic : Một Axit Alpha-Hydroxy (AHA), nhẹ nhàng tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm sâu cho làn da khô ráp. 

Giấm táo : Có đặc tính chống viêm, bao gồm axit axetic và axit alpha-hydroxy giúp khôi phục mức độ pH thích hợp của da và cũng ngăn ngừa bàn chân khỏi nhiễm trùng nấm như nấm da chân. 

Urê:  Thúc đẩy quá trình chữa lành, như một chất chống ngứa (thuốc giảm ngứa), nó giúp làm dịu da và giảm ngứa da thường thấy ở bàn chân. 

Dầu cây chè: 

Một loại tinh dầu có nhiều công dụng chữa bệnh. Trong số các lợi ích chữa bệnh của nó, dầu cây trà có đặc tính kháng nấm và khử trùng. 

Bơ hạt mỡ:  Một trong những thành phần dưỡng ẩm hàng đầu để sử dụng trong tình trạng da khô.

Cảm giác sử dụng

Đó là một loại kem không nhờn, dưỡng ẩm sâu và làm dịu da. Chữa lành da nứt nẻ hiệu quả và ngăn ngừa nhiễm trùng nấm. Áp dụng hàng ngày vào ban đêm chắc chắn sẽ cải thiện tình trạng của đôi chân của bạn.

Lưu ý đặc biệt

Nếu bạn không bị tiểu đường nhưng thuộc nhóm nguy cơ / tiền tiểu đường hoặc có ý thức về sức khỏe đôi chân của mình, sản phẩm này cũng rất được khuyến khích cho bạn. Không có hại trong việc chăm sóc đôi chân của bạn. 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ngay